Hướng dẫn cách làm món bò xào sả ớt mọi người cùng ăn. Cách làm bò xào sả ớt là món ăn vô cùng quyến rũ trong những bữa cơm chiều ngày mưa. Khỏe mạnh hẳn những người yêu thích thịt bò thì không thể nào bỏ qua món bò xào hành tây này được.

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: các bạn lựa độ 300gr (với món xào thì chúng ta nên chọn lựa thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: ba củ
  • gừng, tỏi: một củ
  • hành tây: một củ
  • ớt sừng chuông xanh đỏ
  • Gia vị: dầu, dầu hào, hạt nêm, muối i ốt,…

cách làm món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: chế biến Nguyên liệu

– tẩm ướp thịt bò với nữa muỗng bột súp, xếp một thìa bột nêm, một chút tiêu bột, chút đường cát, gừng tươi và tỏi khô chúng mình giã giập xếp 1 ít vào, tận dụng đũa trộn cho đều hỗn hợp, chúng ta chờ cho ngấm gia vị khoảng 20 phút.

– ớt sừng chuông thì ta chỉ cần rửa cho sạch rồi cắt ra từng khối vuông.

Nguyên vật liệu đủ để tạo chừng nồng nồng cay cay cho món ăn

– ta bắt đầu lột vỏ xả phía bên ngoài, cắt quăng đầu sả, sau đó chúng ta xắt từng khoanh nhỏ. Chúng ta gọt vỏ phía ngoài của củ gừng tươi, rửa sơ qua cho nước, sử dụng vật cứng đâp cho nát. Củ hành tây thì bạn cứ bóc lột lớp vỏ, rửa với nước lọc, cắt theo kiểu múi cau.

Bước 2: trình tự thực hiện món thịt bò xào cay

– các bạn dùng chảo bắt lên bên trên bếp bỏ dầu ăn vào chờ cho nóng lên, kế tiếp chúng ta cho một chút ít tỏi khô vào ớt sừng nếm nếm thêm hành khô và xả vào trong chảo nóng, sử dụng đũa đảo chiên thơm, bắt đầu có mùi thơm các bạn cho bò vào, chỉnh cho khoảng lửa tăng lên, sử dụng đũa xào nhanh qua lại, ta trông thấy bò vừa chín tái thì bỏ ra chiếc dĩa hay bát.

đổ thịt bò lên chảo khi dầu nóng lên và đảo đều tay bỏ thịt theo lớp chín đều

– Kế đó, ta lấy ớt chuông đã thái sẵn cho vào chảo, rang qua lửa lại thật nhanh thì bỏ củ hành tây vào chung, cho những loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo độ 1 phút thì mang bò cho vào lại lần nữa khuấy đều toàn bộ đảo liên tục, bạn đợi cho Nguyên vật liệu chín thì rắc tiêu phía trên, chúng mình có thể nêm và nếm lại lần nữa sao cho vừa khẩu vị ăn của gia đình và tắt bếp. Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến bò xào sả ớt ngon.

Chia sẻ lên facebook