Hướng dẫn làm món bò xào lá lốt ăn một phát là mê. Thịt bò xào lá lốt cũng là 1 món ngon không kém món Bò nướng lá lốt. Miếng bò thật chín vẫn giữ được vị ngọt, lá lốt thơm mùi đặc trưng. Phương pháp làm món thịt bò xào lá lốt như thế nào để cả gia đình có được 1 món ăn thơm và ngon, đậm đà là điều không quá khó.

thịt bò xào lá lốt

Các nguyên liệu cần có cần chuẩn bị

cho đến 150-200gr thịt nạc bò chặt miếng mỏng

cho đến 1/2 hành tây cắt múi

– 1 lắm lá lốt rửa sạch thái to tầm 1 đốt ngón tay

– 2 thìa tỏi bằm

đến Gia vị ướp thịt: một thìa tỏi khô băm, một chút hạt nêm, muối tinh, tiêu, dầu ăn mè, xì dầu thực vật, xíu đường, một thìa cafe bột bắp (cho bột bắp vào ướp thịt sẽ mềm ỉu nhanh ngấm vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô).

cách chế biến thịt bò xào lá lốt

đến Bước 1: Thịt bò cho vô thau cùng những gia vị tẩm ướp thịt khuấy đều lên để 10 ph bỏ thịt theo lớp thấm được gia vị.

– Bước 2: bắc chảo lên bên trên bếp, xếp 1 thìa dầu ăn vào làm cho nóng và phi tỏi cho thơm rồi xếp thịt bò vào xào mở lửa to, đảo cho thật đều bỏ thịt theo lớp tơi ra. Khi thịt chín tái thì tắt bếp, xới thịt bò ra dĩa.

cho đến Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, nếm thêm 1 xíu dầu sau đó để hành tây vào xào tiếp theo cho lá lốt vào trộn cho đều, thêm chút hạt nêm, muối ăn, sau đó trút đĩa thịt bò đã xào tái vào chảo, đánh đều vài vòng thì tắt bếp.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò xào lá lốt sả ớt khó cưỡng.
Chia sẻ lên facebook