Cách làm bò xào lúc lắc khoai tây cả nhà đều thích. Món bò lúc lắc kết hợp với nui là món ăn ngon, đủ dinh dưỡng phù hợp cho các bạn. Sau đây là cách xào thị bò mềm ỉu không dai và ngậy mùi thơm. Chẳng cần cầu kỳ hoặc quá khéo tay, chỉ với 1 vài thao tác dễ dàng là chúng ta đã có món bò xào lúc lắc thật ngon góp mặt bên bữa cơm gia đình.

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm ỉu, loại ngon nhất)

– 3 khoai tây

– ¼ củ hành tây

– ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc chúng ta có thể thêm ớt hiểm chuông vàng hay mix màu ớt sừng chuông tùy ý)

– 3 tép tỏi

– Gia vị cần chuẩn bị:: một,5 muỗng xì dầu; 1 thìa mật ong; 1 thìa đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu ăn vừng (mè); hạt vừng trắng; muối i ốt và hột tiêu bột đen.

Đã chuẩn bị xong Các nguyên liệu sau đó, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

phương pháp nấu bò xào lúc lắc ngon, mềm ỉu nhất:

Thịt bò mang đi rửa thật sạch, thấm nước thật khô sau đó thái khối 2cm (hoặc tùy thuộc theo các bạn nhưng nên để khối vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò mang tẩm ướp chung với xì dầu thực vật, đường cát, bột bắp, tỏi khô bằm, dầu vừng và hạt tiêu xay đen, để hỗn hợp ướp ở 30 phút.

Trộn gia vị với thịt bò

trong khi chờ tẩm ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế Các nguyên liệu cần có còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng xắt khối vuông tương tự thịt bò.

cắt vuông Nguyên vật liệu đã chuẩn bị

Đặt chảo rán chống dính lên bếp, chờ chảo ráo và nóng bỏ vào hai thìa dầu thực vật, cho khoai tây vào áp chảo cho tới trong khi thấy khoai cháy cạnh thì bỏ ra đĩa để riêng.

Cho khoai tây vào áp chảo

Vẫn chảo rán đó, cho thêm một ít dầu thực vật sau đó trút thịt bò đã tẩm ướp đủ thời gian vào xào, bạn nhớ là bếp lúc này cần lửa to nhé (và bò nên ướp đủ thời gian để thấm vị ngon hơn). Khi thấy thịt bò xém cạnh chúng mình lắc chảo hay đảo để cho thịt bò xém đều những cạnh còn lại của từng miếng thịt là được. Rồi thịt bò cũng lấy ra đĩa và để riêng.

bỏ dầu vào xào thịt bò

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, bỏ thêm củ hành tây, ớt sừng xanh và ớt đỏ vào xào mềm, cho thêm nữa một ít muối và nếm nếm thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo cho thật đều trong khoảng chừng 1 phút.

Cho mật ong vào xào cùng thịt bò và Nguyên liệu đã chuẩn bị trong một phút

sau cùng, rắc vào trong chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều Các nguyên liệu cần có với nhau sau đó tắt lửa.

Đối với những các bạn muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

nếu ta thích ăn bò lúc lắc với một chút nước dùng sốt để dùng kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào chảo sau đó xào luôn hành tây, ớt hiểm chuông nêm 1 chút muối tinh + xì dầu sau đó trút lên dĩa riêng.

rồi gạn nước lọc chảo đi, nếm nếm thêm dầu và thả thịt bò vào xào, làm bò xém đều những cạnh và cho 1/2 âu nước đang nóng (nhớ là nước đun nóng nhé) + 1 chút dầu ăn hào + bột nêm + một ít bột bắp + mật ong (có thể thay đổi bằng đường nâu) đun sôi lên.

tiếp theo cho toàn bộ Các nguyên liệu cần có đã xào trước đó vào cùng với thịt bò lắc chảo đều ba mươi giây rồi tắt lửa. Trút món ăn ra dĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên bên trên.

Lưu ý: nếu không thích khoai tây thì bạn có thể quăng Các nguyên liệu cần có khoai tây và quăng bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng phía ngoài và dọn ăn với cùng bò xào lúc lắc.

Chúc các bạn thành công với Cách làm ướp bò xào lúc lắc không ngán.

Chia sẻ lên facebook