Hướng dẫn cách làm bò hầm tiêu xanh chuẩn vị mẹ nấu Bò hầm tiêu bột xanh là món ăn vô cùng quyến rũ cho ngày lạnh. Mời ta vào bên trong bếp cùng chúng tôi để thực hiện món ăn này nghen. Thịt bò hầm tiêu xay xanh là món điểm tâm sáng nhiều chất đủ dinh dưỡng, hương vị thơm và ngon không cưỡng lại nổi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

đến 600 gam thịt bắp bò

đến 100 gam tiêu xay xanh nguyên nhánh

cho đến 2 cà rốt

đến một hộp sốt quả cà chua nhỏ

cho đến 1/2 hộp pate gan

cho đến 1 hành tây

đến hành, ngò gai

cho đến 1 quả dừa xiêm

– gia vị : muối i ốt, tiêu bột, hạt nêm,đường cát, nước mắm ngon

cho đến bột ngũ vị hương, bột năng để tạo độ sánh

công thức làm bắp bò hầm tiêu thơm và ngon, lôi cuốn nhất như sau:

Mô tả ảnh.

Bước 1: tẩm ướp thịt bò

cho đến hành khô lột vỏ đi ngoài, bằm nhỏ.

đến Thịt bắp bò rửa cho sạch, bỏ vô nồi đun nước pha muối i ốt loãng đun sôi 10 ph cho sạch chất bẩn và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rổ cho ráo, đợi thịt bò bớt nóng thì cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn và tẩm ướp vào thịt bò hai muỗng hành khô băm nhỏ, 2 thìa tiêu bột, 2 muỗng muối i ốt, một muỗng bột ngũ vị hương, một muỗng đường kính sau đó trộn cho đều bỏ thịt theo lớp bò thấm vị 20 ph.

– củ cà rốt cạo vỏ ngoài, tỉa hoa và xắt miếng cỡ 3 cm.

cho đến hành tây bỏ vỏ đi ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng.

đến tiêu xay xanh rửa sạch sẽ, ngắt khúc nhỏ.

Bước 2: Bắt đầu hầm bò

– Bắt chảo lên bên trên bếp, cho hai thìa dầu vào đun sủi tăm thì cho vào hai muỗng hành tím băm nhỏ khử vàng. Sau đó bỏ thịt bò đã thấm gia vị vào xào chín, cho sốt cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 ph. Tiếp đó cho nước dừa xiêm ngập thịt bò rồi để lửa nhỏ, đậy vung lại xoong cho thịt bò mềm.

cho đến chừng 10 ph sau thì mở nắp xoong, đảo thịt bò cho đều nêm nếm nồi thịt bò cho vừa khẩu vị yêu thích của chúng ta thì cho tiêu xanh vào đun năm ph nữa.

cho đến Hòa tan vào nửa chén nước hai thìa bột năng để tạo độ sánh rồi rót từ từ vào xoong bò nấu tiêu bột xanh và sử dụng đũa khuấy trong lúc cho nnước bột năng để tạo độ sánh vào tạo chừng sánh mịn cho nước lèo.

cho đến bới bò nấu tiêu bột xanh ra tô, rải ngò gai và rắc tí tiêu cho thơm rồi sử dụng nóng với bánh mì nóng giòn, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm bò hầm tiêu xanh pate ăn một lần là nhớ đời

Chia sẻ lên facebook