Thịt bò hầm rượu vang là món ăn không chỉ vừa thơm vừa ngon, đem hơi thở của phương Tây mà còn là món hầm cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Miếng thịt bò hầm chín mềm đậm đà hương rượu vang rất thích hợp cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn trong những ngày mưa đông.

Nguyên liệu:

cho đến Thịt bò 400g

cho đến củ cà rốt một củ

đến Khoai tây 2 củ

đến củ hành tây nửa củ

– tỏi một củ

đến Rượu vang đỏ 1/2 âu

– nước xốt cà 3/4 tô

cho đến bột nêm

– dầu thực vật

Kết quả hình ảnh cho Bò hầm rượu vang

Cách làm:

– Thịt bò xắt khối vuông, khoai tây, củ cà rốt cạo vỏ xắt khúc. Củ hành tây thái khối hình vuông, tỏi bóc sạch vỏ thái lát mỏng.

– cho một thìa dầu ăn vào trong chảo đun cho nóng. Phi tỏi khô cho dứa. Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút bột nêm cho ngấm.Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, củ cà rốt và củ hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút bột nêm nữa, khuấy đều, đun một lúc cho rau củ thấm.

cho đến tiếp đó cho theo lần lượt rượu vang đỏ và nước dùng sốt trái cà chua. Thêm một chút nước sau đó ta cho nhỏ lửa lại cho sôi âm ỉ bỏ thịt theo lớp bò thật chín.

cho đến nêm nếm lại gia vị cho vừa khéo miệng. Hầm đến khi Nguyên vật liệu thật chín, canh hơi sanh sệt lại là được. Bỏ ít tiêu đen cho dứa sau đó tắt lửa.Múc ra tô ăn lúc nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì ngon tuyệt .

Kết quả hình ảnh cho Bò hầm rượu vang

Thành phẩm:

Trong khá nhiều món ngon mùa đông thì bò hầm rượu vang được nhiều người làm hơn cả, không chỉ dễ thực hiện mà món ăn này còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà. Hơn nữa, với món ăn này, chúng mình có thể kết hợp được với nhiều loại thức ăn khác nhau như cơm, hoặc bánh mì, như vậy các bạn sẽ có nhiều sự chọn lựa hơn.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến món bò hầm rượu vang đơn giản cho bữa cơm trọn vị.
Chia sẻ lên facebook